Ups online và offline khác nhau như thế nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại UPS khác nhau, có sự phân biệt cả về công suất và hiệu năng. Tùy vào những trường hợp cụ thể để lựa chọn UPS phù hợp, tuy nhiên có hai loại UPS phổ biến nhất là UPS offline và UPS online. Vậy thì UPS online và offline khác nhau như thế nào chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

1. UPS là gì?

UPS hay còn được gọi là bộ lưu điện, là một thiết bị lưu trữ điện, nhằm cung cấp điện năng cho một thiết bị điện nào đó trong một khoảng thời gian ứng với công suất. Việc sử dụng UPS sẽ giúp hoạt động của thiết bị điện không bị gián đoạn khi mạng điện lưới gặp các sự cố như mất điện đột ngột, sụt giảm điện áp,…

UPS là một thiết bị lưu trữ điện, nhằm cung cấp điện năng cho một thiết bị điện UPS là một thiết bị lưu trữ điện, nhằm cung cấp điện năng cho một thiết bị điện

Chức năng chính của bộ lưu điện lưu trữ điện dự phòng. Ngoài ra chúng còn có các chức năng khác như tự động ổn áp, chống xung, ổn tần, chống sét lan truyền, lọc nhiễu, điều khiển và giám sát bằng máy tính,… tùy vào từng mục đích sử dụng chúng ta sẽ lựa chọn bộ UPS sao cho phù hợp nhất.

Khi tiến hành lựa chọn bộ UPS bạn cũng có thể áp dụng các quy tắc sau:

– Xác định tổng công suất của các thiết bị điện mà cần sử dụng bộ lưu điện.

– Chọn ra công suất bộ lưu điện phù hợp nhất. Sao cho công suất của bộ lưu điện phải lớn hơn từ 20 % – 30% công suất thực tế mà các thiết bị cần sử dụng.

– Chọn công nghệ UPS: UPS Online có được thời gian lưu điện tốt hơn so với UPS Offline.

2. UPS online và offline khác nhau thế nào?

UPS offline

UPS offline là loại bộ UPS đơn giản nhất, là một trong những dòng UPS được sử dụng nhiều nhất trên thị trường vì giá thành rẻ. UPS offline có thể dùng để lưu điện cho máy tính hay các thiết bị điện tử bình thường khác.

UPS offline chỉ khắc phục được một số sự cố điện như mất điện, sút nguồn. Dòng UPS offline có thể đáp ứng các yêu cầu cơ bản nhất về điện và thường có công suất nhỏ, tối đa là khoảng 2000VA.

UPS offline là một trong những dòng UPS được sử dụng nhiều nhất trên thị trường vì giá thành rẻ UPS offline là một trong những dòng UPS được sử dụng nhiều nhất trên thị trường vì giá thành rẻ

Điện đầu ra của UPS offline bằng với điện đầu vào, khi có điện vào nằm trong khoảng là 165-265VAC, điện đầu ra của UPS offline luôn là 220VA +/- 1-2%.

Dạng sóng đầu ra của UPS offline khi mất điện là dạng sóng bước, xung vuông, do vậy không thích hợp để chạy cho tải động cơ.

Dòng UPS offline không có khe cắm thông minh và không được trang bị chế độ Bypass, nên không thể thực hiện được Hot swap cho thiết bị.

UPS online

Còn UPS online thuộc dòng UPS công nghệ cao, rất thích hợp cho các máy chủ và các thiết bị điện tử có độ nhạy cảm,và quan trọng như các thiết bị y tế, xét nghiệm, dây chuyền công nghệ, an ninh quốc phòng, viễn thông truyền hình,…

  • UPS online còn có thể khắc phục được mọi sự cố như mất điện, sút nguồn, hạ áp,… UPS online không có thời gian chuyển mạch, hay thời gian chuyển mạch là 0ms.
  • Điện đầu ra của dòng UPS online luôn là 220VA +/- 1-2%, cho dù điện vào là như thế nào.
  • Dạng sóng đầu ra của UPS Online là dạng sóng sin chuẩn, có thể chạy tốt cho mọi loại tải điện kể cả động cơ.
  • UPS Online không hề giới hạn công suất tải, có thể tải lên đến vài trăm KVA.

 UPS online thuộc dòng UPS công nghệ cao UPS online thuộc dòng UPS công nghệ cao

Những thông tin trên đã giải đáp cho câu hỏi ups online và offline khác nhau như thế nào? Cũng như làm rõ những ưu nhược điểm của hai loại UPS này. Bạn có thể dựa vào những gợi ý của chúng tôi đề lựa chọn một bộ UPS phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất nhé.

Hiện này công ty Thành Công chúng tôi đang cung cấp những thiết bị điện tử nói chung và UPS nói riêng, đảm bảo được nhập khẩu chính ngạch và bảo hành cho sản phẩm. Nếu bạn cần mua các bộ UPS có chất lượng tuyệt vời thì hãy liên hệ nhau với chúng tôi nhé!

 

Ups online và offline khác nhau như thế nào?
5 (100%) 4 votes

Bạn Có Thể Thích :