Bộ lưu điện gia đình có cần không và giá bao nhiêu?

Bộ lưu điện gia đình ngày càng được nhiều người tiêu dùng quan tâm, khi mà điện và thiết bị điện đã trở nên không thể thiếu với mỗi người. Ở bài viết này, Thành Công sẽ cung cấp những thông tin cần thiết khi chọn mua bộ lưu điện gia đình.

Bộ lưu điện gia đình ngày càng quan trọng
Bộ lưu điện gia đình ngày càng quan trọng

Bộ lưu điện – Nguồn điện dự phòng cho gia đình

Bạn thường xuyên gặp phải sự cố mất điện đột ngột? Điện áp không ổn định khiến thiết bị điện gia đình hoạt động kém, dễ hỏng hóc? Những vấn đề này đều được giải quyết chỉ với 1 thiết bị, đó là bộ lưu điện gia đình.

Những tính năng của bộ lưu điện gia đình có thể kể tới như:

Cung cấp nguồn điện năng liên tục

Mọi sự cố, trục trặc, chập cháy tạm thời trên hệ thống lưới điện, đường dây tải điện đều có thể ảnh hưởng đến hoạt động của các thiết bị điện. Bộ lưu điện gia đình sẽ cung cấp nguồn điện liên tục cho thiết bị điện trong gia đình.

Chuyển đổi và ổn định điện áp

Bộ lưu điện có thể được cài đặt tính năng chuyển đổi điện áp từ nguồn vào, cho đầu ra dao động từ 150 V – 280V, đảm bảo sự hoạt động ổn định cho hệ thống thiết bị điện gia đình. Hơn nữa, 1 số dòng UPS hiện nay còn giữ cố định điện áp ra ở 220V, đúng chuẩn điện áp lưới điện Việt Nam.

Ổn áp điện tử

Bộ lưu điện gia đình có điện lưới Inverter sẽ có chức năng như một máy ổn áp điện tử tự động, điện áp đầu ra giữ cố định 220 V ± 5%. Điều này đảm bảo sự hoạt động tốt của phụ tải, hạn chế ảnh hưởng khi điện áp quá cao hay quá thấp.

Sạc điện acquy thông minh

Bộ lưu điện gia đình có thể có tính năng sạc acquy thông minh, cài đặt dòng điện áp từ 8 – 60A, nạp được hầu hết các loại acquy hiện nay.

Bộ lưu điện gia đình có tính năng ổn áp
Bộ lưu điện gia đình có tính năng ổn áp

Bảo vệ khi quá tải

Khi có sự quá tải, bộ lưu điện có hệ cảm ứng, sẽ phát tín hiệu thông báo cho người dùng để tắt bớt tải. Nếu sau 1 phút, người dùng không giảm bớt tải thì bộ lưu điện tự động cắt điện. Sau khi ngắt bớt tải, UPS gia đình tự động cấp điện trở lại.

Với những tính năng này, bộ lưu điện gia đình ngày càng được ưa chuộng và sử dụng trong nhà. Khi dùng bộ lưu điện gia đình, bạn nên lắp tại nơi thoáng mát, tránh ẩm thấp hoặc nước ngập. Độ ẩm cao và nước dễ gây chập mạch điện, khiến bộ lưu điện nhanh hỏng hơn. Ánh năng trực tiếp cũng dễ khiến thiết bị điện hỏng hóc.

Chọn bộ lưu điện có ắc quy tích điện gia đình bao nhiêu?

Tùy vào lượng tải điện của các thiết bị điện gia đình mà bạn lựa chọn bộ lưu điện có acquy tích điện với công suất phù hợp. Dưới đây, Thành Công đưa ra một số bộ lưu điện công suất cụ thể, phù hợp với tải lượng điện phù hợp để bạn đọc dễ hình dung.

Bộ lưu điện công suất 600VA/360W

Bộ lưu điện 600VA/360W phù hợp đáp ứng các thiết bị điện gia đình sau:

Chiếu sáng: Đèn ống tiêu tốn 30 – 40W, còn bóng Compact tiết kiệm điện chỉ mất từ 15 – 30W.

Quạt: Mỗi quạt trần hoặc quạt cây có công suất khoảng 60W.

Ti vi: Ti vi có nhiều loại, công suất từ 95 – 150W.

Máy tính: Máy tính để bàn có công suất khoảng 300W, còn máy tính xách tay có công suất khoảng 150W.

Tổng công suất tải điện cần nhỏ hơn công suất của bộ lưu điện là 360W. Như vậy, gia đình có thể sử dụng bộ lưu điện này cho 1 máy tính để bàn hoặc 2 máy tính xách tay hoặc các nhóm thiết bị khác phù hợp.

Bộ lưu điện 600VA chỉ đáp ứng nhu cầu tải thấp
Bộ lưu điện 600VA chỉ đáp ứng nhu cầu tải thấp

Với bộ lưu điện 600VA, các thiết bị sau nếu dùng sẽ gây quá tải: Nồi cơm điện công suất trên 360W, bình nóng lạnh, tủ lạnh công suất lớn, điều hòa, máy bơm nước công suất lớn,…

Bộ lưu điện công suất 1000VA/600W (1kVA)

Các thiết bị điện sử dụng trong gia đình có công suất nhỏ hơn 600W đều có thể sử dụng. Có thể dùng ghép các thiết bị sao cho tổng công suất nhỏ hơn 600W là được. So với bộ lưu điện 350W, bộ lưu điện gia đình này có thể cấp sử dụng cho nhiều thiết bị hơn, 2 máy tính để bàn hoặc 4 máy tính xách tay hoặc bộ thiết bị khác.

Các thiết bị điện công suất lớn hơn 600W nếu dùng sẽ gây quá tải, như: Bình nóng lạnh, điều hòa công suất lớn, tủ lạnh công suất lớn, máy bơm nước công suất lớn, Nồi cơm điện công suất trên 600W,…

Bộ lưu điện công suất 2000VA/1200W (2kVA)

Bộ lưu điện gia đình này có thể đáp ứng các thiết bị điện có công suất nhỏ hơn 1200W hoặc hệ thống thiết bị điện có tổng công suất nhỏ hơn 1200W. Bộ lưu điện này nhìn chung đã đáp ứng được phần lớn thiết bị điện công suất vừa và nhỏ, trừ các thiết bị đặc biệt như: Bình nóng lạnh, máy bơm nước công suất lớn, tủ lạnh công suất lớn, điều hòa công suất lớn,…

Giá bộ lưu điện gia đình có đắt không?

Tùy theo thương hiệu và công suất mà giá bộ lưu điện gia đình cũng khác nhau. Công suất thiết bị càng lớn, giá thành càng cao, song đáp ứng nhu cầu sử dụng thiết bị điện gia đình nhiều hơn. Dưới đây là giá một số bộ lưu điện gia đình mà bạn đọc có thể tham khảo:

UPS NETPRO – RM 1KVA Online

Công suất: 1KVA/900W

Hãng: Servo-Matik

Xuất xứ: Thổ Nhĩ Kỳ

Bảo hành: 24 tháng

Giá bán: 7.990.000đ (đã gồm VAT).

Bộ lưu điện UPS NETPRO – RM 1KVA Online
Bộ lưu điện UPS NETPRO – RM 1KVA Online

UPS SERVO-LINE 650VA Offline

Công suất: 400W

Xuất xứ: Thổ Nhĩ Kỳ

Hãng: Servo-Matik

Giá bán: 1.200.000đ (đã gồm VAT).

UPS SERVO-LINE 2000VA Offline

Công suất: 1200W

Xuất xứ: Thổ Nhĩ Kỳ

Công nghệ: Line Interactive

Giá bán: 4.100.000đ (đã gồm VAT).

Ngoài ra, tại Công ty Thành Công còn cung cấp rất nhiều dòng sản phẩm bộ lưu điện gia đình khác, khách hàng có thể tham khảo tại website công ty hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ. Bộ lưu điện tại Thành Công đảm bảo chính hãng, xuất xứ từ Thổ Nhĩ Kỳ, cạnh tranh tốt nhất về giá và chất lượng cùng dịch vụ bảo hành hậu mãi hàng đầu. Nếu cần tư vấn hỗ trợ về bộ lưu điện gia đình, hãy liên hệ với Công ty Thành Công.

Bộ lưu điện gia đình có cần không và giá bao nhiêu?
4.3 (85%) 4 votes

Bạn Có Thể Thích :