Tại sao phải sử dụng bộ lưu điện cho phòng server?

Phòng server là trung tâm đầu não lưu trữ dữ liệu của toàn hệ thống, do vậy các thiết bị trong phòng cần được duy trì điện 24/24 mà không có sai sót nào xảy ra. Giải pháp hợp lý hiện nay là sử dụng bộ lưu điện UPS, bài viết dưới đây sẽ giải thích lý do tại sao phải sử dụng bộ lưu điện cho phòng server.

Hệ thống phòng server
Hệ thống phòng server

UPS server là gì?

UPS hay Uninterruptible Power System được dịch là hệ thống cung cấp điện liên tục, đây là một thiết bị có nhiệm vụ chính là lưu trữ điện năng. Nguồn điện lưu trữ này cung cấp điện dự phòng cho các hệ thống thiết bị điện khi điện lưới xảy ra vấn đề. Thời gian duy trì đảm bảo hoạt động của nguồn tải trong một thời gian nhất định hoặc chỉ đảm bảo off hệ thống một cách đúng quy trình.

Một nhiệm vụ được coi là khá quan trọng tiếp theo của bộ lưu điện đó là bảo vệ các thiết bị tải trước các sự cố như mất điện, sét đánh, tần số điện dao động, nhiễu sóng, tăng sụt điện áp thất thường.

UPS server là bộ lưu điện cung cấp cho phòng server (hay phòng hệ thống). Tùy thuộc vào công suất của phòng hệ thống mà người ta sử dụng bộ lưu điện sao cho phù hợp.

Thiết bị UPS rất quan trọng 
Thiết bị UPS rất quan trọng

Hiện tại có 3 loại bộ lưu điện đang được sử dụng đó là: UPS offline, UPS online hoặc UPS line Interactive. Do yêu cầu cao về thời gian lưu điện cũng như đòi hỏi về mặt công nghệ hiện đại mà người ta sử dụng bộ lưu điện UPS online cho hệ thống phòng server.

Một số giới thiệu chung về UPS online như sau:

UPS online là dòng sản phẩm khắc phục tất cả những khuyết điểm của UPS offline và UPS line interactive. Ngoài chức năng ổn áp loại bỏ các sự cố điện lưới thì UPS online thực hiện những chuyển đổi thích hợp trước khi cấp cho nguồn tải sử dụng.

Nguyên lý hoạt động:

– Khi nguồn điện ngõ vào không cung cấp trực tiếp cho tải mà chúng được biến đổi thành nguồn một chiều tương ứng với ắc quy.

– Bộ Charger + Rectifier cung cấp nguồn điện từ ắc quy và điện lưới đế bộ chuyển đổi Inverter đề biến đổi nguồn một chiều thành xoay chiều.

Nguyên lý hoạt động của UPS online 
Nguyên lý hoạt động của UPS online

Tại sao phải sử dụng bộ lưu điện cho phòng server?

Trong một công ty đoàn thể hay một tổ chức thì hệ thống dữ liệu luôn được bảo vệ tuyệt đối và là công tác bảo mật cao cấp nhất của công ty. Tại đây đảm bảo quá trình lưu thông dữ liệu có thời gian trễ tính bằng mili giây. Do vậy hệ thống này luôn phải được đảm bảo cung cấp điện 24/24 không ngừng nghỉ để duy trì hoạt động của nó.

Nếu như nguồn điện cung cấp cho server có vấn đề như chập chờn, cắt điện đột ngột, tăng giảm áp, sốc điện,… đều gây ảnh hưởng xấu đến hệ thống cũng như gây nên tác hại nghiêm trọng trong quá trình xử lý thông tin đến tay nhân viên.

Nguyên do dẫn đến hiện tượng này là vì trong hệ thống server có rất nhiều thiết bị cũng như bo mạch có độ nhạy cảm với dòng điện cao tần, cần được duy trì hoạt động một cách liên tục và xuyên suốt.

Một số hậu quả có thể kể đến khi phòng server bị cắt điện đột ngột:

– Máy chủ dừng hoạt động, thời gian để khởi động lại toàn bộ hệ thống nếu sử dụng máy phát là rất lâu do vậy dẫn đến xử lý thông tin chậm trễ, mất uy tín với đối tác và khách hàng.

– Khi cắt điện đột ngột xảy ra còn khiến cho phần cứng bị mất dữ liệu, hỏng các thiết bị đắt tiền bên trong. Vấn đề đầu tiên đó chính là tổn thất về kinh tế khi phải sửa chữa cũng như thay thế các thiết bị. Tiếp đến là ảnh hưởng đến năng suất công việc cũng như uy tín với khách hàng.

Bộ lưu điện sử dụng cho phòng server
Bộ lưu điện sử dụng cho phòng server

Để giảm thiểu những tình trạng này xảy ra mà người ta đã sử dụng đến bộ lưu điện có công suất phù hợp với mục đích lưu trữ điện năng cho hệ thống cũng như bảo vệ các thiết bị trong phòng server nếu có vấn đề về điện lưới xảy ra. Đây cũng là giải pháp tốt nhất cung cấp nguồn điện một cách liên tục và kịp thời cho hệ thống phòng server.

Thông số chung của bộ lưu điện online cho server tại Thành Công Electric

Tại Thành Công Electric có cung cấp đầy đủ các dòng thiết bị lưu điện đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Là địa chỉ tin tưởng của nhiều công ty trên địa bàn Hà Nội cũng như cả nước về việc cung cấp bộ lưu điện ups cho server.

UPS server tại Thành Công đều là sản phẩm được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thổ Nhĩ Kỳ với công nghệ hiện đại, đáp ứng được nhiều loại công suất hoạt động khác nhau của các phòng server.

Một số thông tin của UPS online dành cho Server mà Thành Công Electric cung cấp:

Sản phẩm UPS online server tại Thành Công Electric đều nhập khẩu từ Thổ Nhĩ Kỳ
Sản phẩm UPS online server tại Thành Công Electric đều nhập khẩu từ Thổ Nhĩ Kỳ

UPS Online chuẩn sóng sin đầu ra

– Công nghệ chuyển đổi kép

– Bộ điều khiển DSP

– IGBT Rectifier And Inverter

– Static By-Pass Dải điện áp đầu vào rộng

– Tính năng khởi động nguội

– Input Power Factor Correction (PFC)

– Hiệu suất cao với chế độ tiết kiệm năng lượng

– Bộ lọc EMI / RFI

– Có thể lựa chọn được điện áp, tần số đầu vào, đầu ra

– Bộ sạc ắc quy tiên tiến

– Truyền thông giao tiếp RS232

– Bảo vệ Ắc quy xả sâu

– Màn hình LCD tiện dụng

– An toàn cao nhờ vào bộ điều khiển trung tâm CPU

– Thiết kế nhỏ, gọn, yên tĩnh.

Một số tùy chọn mở rộng:

– Quản lý và giám sát từ xa bằng SNMP

– Mỏ rộng thời gian lưu trữ năng lượng

– Dễ dàng mở rộng công suất với kết nối song song

– Biến áp cách ly

– Đầu vào/đầu ra đặc biệt

UPS online công suất lớn đang là giải pháp lưu điện cho server tốt nhất hiện nay. Ngoài việc đảm bảo nguồn cấp điện cho hệ thống là thường xuyên UPS còn mang tác dụng bảo vệ các thiết bị tải phía sau của hệ thống.

Hãy liên hệ với Thành Công Electric để được tư vấn các kiến thức về bộ lưu điện cũng như tham khảo sản phẩm thích hợp cho công ty của mình ngay hôm nay.

Tại sao phải sử dụng bộ lưu điện cho phòng server?
5 (100%) 1 vote

Bạn Có Thể Thích :