Sản phẩm bộ lưu điện công nghiệp đang được nhiều công ty ưa chuộng hiện nay

Trong các hoạt động công nghiệp thì yêu cầu về duy trì điện năng 24/24 rất quan trọng. Nếu trong quá trình hoạt động nguồn điện có vấn đề hay bị cắt điện đột ngột thì có thể ảnh hưởng đến cả dây chuyền sản xuất gây nên thiệt hại kinh tế to lớn cho doanh nghiệp. Giải pháp tốt nhất cho vấn đề này là sử dụng bộ lưu điện công nghiệp.

Vậy sản phẩm bộ lưu điện công nghiệp nào được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây

UPS công nghiệp là gì?

UPS là thiết bị lưu trữ điện năng dự phòng trong trường hợp điện lưới gặp vấn đề, ngoài ra UPS còn có tác dụng bảo vệ các thiết bị tải trong quá trình sử dụng.

Nguyên lý hoạt động cơ bản của bộ lưu điện như sau

Sơ đồ nguyên lý cơ bản của bộ lưu điện
Sơ đồ nguyên lý cơ bản của bộ lưu điện

– Thông qua các công tắc ngắt mở mạch mà nguồn điện lưới được đấu nối liền với nguồn đầu ra.

– Dòng điện lưu trữ trong ắc quy là nguồn điện một chiều, sau đi qua bộ chuyển đổi Inverter thì được biến đổi thành nguồn điện hai chiều để phù hợp cho mục đích sử dụng.

– Khi điện lưới gặp vấn đề thì ngay lập tức hệ thống trong bộ lưu điện hoạt động để cung cấp điện cho nguồn tải, đối với công nghệ hiện đại ngày này thì thời gian chuyển mạch cực kỳ thấp chỉ vài mili giây có thể làm tròn thành 0 giây.

Trên đây chỉ là nguyên lý cơ bản của bộ lưu điện, trong thực tế bộ lưu điện công nghiệp có nhiều nâng cấp phần cứng khác để đảm bảo thỏa mãn yêu cầu trong những hoạt động sản xuất của nhà máy.

Ví dụ như hệ thống ắc quy của bộ lưu điện công nghiệp rất nhiều để có thể lưu trữ và cung cấp được dòng điện cao tần có công suất lớn. Ngoài ra hệ thống ắc quy này còn có thể mở rộng ra, tức là đầu nối thêm hệ thống ắc quy bên ngoài với mục đích kéo dài thời gian lưu điện của thiết bị.

Ngoài ra trong bo mạch người ta còn lắp đặt thêm một số thiết bị cao cấp khác với mục đích ổn định dòng điện, ngăn chặn xung nhiễu sóng và bảo vệ các thiết bị tải.

Nguyên lý hoạt động của bộ lưu điện UPS công nghiệp

Do yêu cầu hoạt động với công suất lớn trong một thời gian dài, thời gian chuyển mạch phải gần như bằng 0 do đó trong công nghiệp người ta sử dụng loại bộ lưu điện online.

Bộ lưu điện UPS online hoạt động theo nguyên lý chuyển đổi kép từ AC sang DC sau đó ngược lại quá trình này từ DC sang AC.

Sơ đồng nguyên lý hoạt động của bộ lưu điện UPS online
Sơ đồng nguyên lý hoạt động của bộ lưu điện UPS online

Nhìn vào sơ đồ mạch điện ở trên, chúng ta có thể mô tả nguyên lý hoạt động, phương pháp làm việc của các loại ups online như sau:

– Ắc quy có nhiệm vụ để lưu trữ năng lượng điện.

– Các inverter có nhiệm vụ để chuyển đổi nguồn điện lưới xoay chiều thành dòng điện một chiều (quá trình AC sang DC).

– Dòng điện này sẽ được sử dụng để nạp điện cho ắc quy. Sau đó đòng điện từ ắc quy lại được chuyển đổi từ một chiều thành xoay chiều (quá trình DC sang AC)

– STATIC BYPASS có nhiệm vụ ổn định dòng điện chống xung nhiễu.

– Bộ sạc tự động có chức năng sạc đầy điện cho ắc quy khi có nguồn điện lưới. Khi điện lưới xảy ra vấn đề thì lượng điện lưu trữ trong ắc quy sẽ theo chu trình trong sơ đồ trên biến đối thành nguồn điện hai chiều cung cấp năng lượng cho các thiết bị tải tiếp tục hoạt động.

Ưu nhược điểm của bộ lưu điện công nghiệp

Ưu điểm của bộ lưu điện công nghiệp:

– UPS sử dụng trong bộ lưu điện công nghiệp là UPS online do vậy có khả năng ổn áp, khử xung nhiễu rất tốt tạo sự ổn định cho nguồn điện.

– Bộ lưu điện công nghiệp có chức năng lọc sóng hài cung cấp nguồn điện “sạch” cho thiết bị tải.

– Thời gian trễ hay thời gian chuyển mạch khi điện lưới gặp sự cố xấp xỉ bằng 0. Tức là trong giai đoạn chuyển mạch này không gây nên hiện tượng sụt áp hay sốc điện.

– Hệ thống đèn tín hiệu hoạt động hiệu quả, thông báo lỗi kịp thời để có biện pháp khắc phục hiệu quả.

– Độ bền bỉ cao chịu được các điều kiện khắc nghiệt của môi trường, chạy ổn định trong một thời gian dài.

– Hệ thống ắc quy được sử dụng công nghệ nạp xả tự động do đó bạn không cần quá lo lắng về tuổi thọ của chúng.

Nhược điểm của bộ lưu điện công nghiệp:

– Do có yêu cầu cao về mặt công nghệ nên giá thành trên thị trường của loại bộ lưu điện công nghiệp có giá rất cao. Có thể lên đến mấy trăm triệu nếu bộ lưu điện công suất lớn hơn 100KVA.

– Do giá thành nên bộ lưu điện công nghiệp phù hợp với những công ty doanh nghiệp đầu tư mạnh. Tuy nhiên tại Thành Công Electric có cung cấp bộ lưu điện online có công suất vừa đủ với những doanh nghiệp vừa và nhỏ nếu bạn có nhu cầu mua và sử dụng.

– Yêu cầu làm việc trong một thời gian dài với công suất hoạt động lớn nên bộ lưu điện công nghiệp tỏa rất nhiều nhiệt do đó nên chọn vị trí đặt thông thoáng để thiết bị không bị quả tải nhiệt.

Cần lựa chọn môi trường đặt thiết bị thông thoáng để tránh hiện tượng quá tải nhiệt
Cần lựa chọn môi trường đặt thiết bị thông thoáng để tránh hiện tượng quá tải nhiệt

Một số sản phẩm bộ lưu điện công suất lớn dùng trong công nghiệp

Thành Công Electric cung cấp các sản phẩm bộ lưu điện công nghiệp có công suất phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng. Tất cả sản phẩm của chúng tôi đều được nhập khẩu nguyên chiếc tại Thổ nhĩ Kỳ với những công nghệ hiện đại và tân tiến nhất hiện nay.

Bộ Lưu Điện UPS 15kVA Online – Netpro – 31S
Bộ Lưu Điện UPS 15kVA Online – Netpro – 31S

Công suất hoạt động của thiết bị 15KVA/14,5W đây là bộ lưu điện công nghiệp cỡ nhỏ.

Bộ lưu điện UPS SERVO-MATIK 3/3 100kVA ONLINE
Bộ lưu điện UPS SERVO-MATIK 3/3 100kVA ONLINE

Công suất hoạt động 100KVA đây là một thiết bị lưu điện có công suất cỡ vừa

Bộ lưu điện UPS SERVO-MATIK 3/3 250kVA ONLINE
Bộ lưu điện UPS SERVO-MATIK 3/3 250kVA ONLINE

Công suất hoạt động 250KVA, đây là bộ lưu điện công nghiệp có công suất lớn.

Trên đây là một số sản phẩm bộ lưu điện công nghiệp do Thành Công Electric cung cấp, hãy liên hệ với chúng tôi hoặc đến cửa hàng để được tham khảo kỹ hơn về chất lượng sản phẩm và nhận tư vấn cụ thể nhất.

Sản phẩm bộ lưu điện công nghiệp đang được nhiều công ty ưa chuộng hiện nay
5 (100%) 1 vote

Bạn Có Thể Thích :