Những điều cần biết khi mua bộ lưu điện ups offline

Để đảm bảo sử dụng an toàn, ổn định cho thiết bị điện, bộ lưu điện là thiết bị không thể thiếu. Vậy Bộ lưu điện UPS là gì? Bộ lưu điện UPS Offline và Online khác nhau thế nào? Cần lưu ý gì khi mua bộ lưu điện UPS? Cùng Thành Công tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Bộ lưu điện giúp ổn định và an toàn cho thiết bị điện
Bộ lưu điện giúp ổn định và an toàn cho thiết bị điện

Bộ lưu điện UPS là gì? UPS Offline và Online khác nhau thế nào?

Bộ lưu điện UPS là thiết bị đặc biệt có thể cung cấp điện năng tạm thời để duy trì sự hoạt động của thiết bị điện, khi gặp sử cố điện như: Mất điện, Sụt giảm điện áp… Tùy vào công suất giới hạn và khả năng hoạt động của UPS mà thời gian lưu điện của thiết bị là khác nhau.

Bộ lưu điện UPS hiện nay có hai loại cơ bản là UPS Offline và UPS Online, điểm khác biệt và ưu nhược điểm của từng loại như sau:

UPS Offline

Bộ lưu điện UPS Offline là dòng phổ biến hơn cả, một số ưu điểm có thể kể tới gồm: Giá thành rẻ, đa dạng sản phẩm, dễ mua. Theo đánh giá chung thì hầu hết người mua nếu không hiểu gì về bộ lưu điện thì đều mua bộ lưu điện UPS Offline.

Nguyên tắc hoạt động của UPS Offline như sau:

Khi lưới điện ở trạng thái ổn định, UPS Offline tiêu thụ điện trực tiếp từ lưới điện. UPS Offline lúc này có vai trò như bộ nạp, tự động nạp điện như ac quy mà thôi.

Khi điện áp điện lưới không đảm bảo (quá thấp hoặc quá cao) hoặc mất điện thì UPS Offline chuyển sang cung cấp dòng điện từ Ac quy cho hệ thống mạch.

Hai nhược điểm lớn nhất của bộ lưu điện UPS Offline là thời gian chuyển mạch lâu và thời gian lưu điện ngắn. Thời gian chuyển mạch của bộ UPS Offline thường từ 2 – 5 phút (trong khi bộ UPS Offline chỉ mất chưa tới 0 phút). CÒn thời gian lưu điện của UPS Offline cũng ngắn hơn, song hiện có nhiều dòng máy mới cải thiện được điều này.

UPS Offline thường có thời gian chuyển mạch khá lâu
UPS Offline thường có thời gian chuyển mạch khá lâu

UPS Online

UPS Online là dòng bộ lưu điện mới, hiện đại, với giá thành cao hơn song các tính năng khác cũng vượt trội hơn rất nhiều.

Thời gian chuyển mạch: Nhanh, trong vòng chưa đến 0 phút.

Có khả năng ổn áp tốt: Đây là điều mà không phải dòng máy UPS Offline nào cũng đáp ứng được, giúp cho thiết bị sử dụng điện rất an toàn và ổn định.

Thời gian lưu điện dài: Thời gian lưu điện của các dòng UPS Online mới có thể lên tới hàng chục giờ, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện doanh nghiệp – hộ gia đình sản xuất.

Ngoài ra, UPS Online có thể có thêm nhiều tính năng an toàn và tiện lợi như:

Cổng giao tiếp với Máy tính giúp sử dụng an toàn và quản lý điện năng tốt hơn.

Đầy đủ hệ thống âm báo, đền LCD, đèn Led hiển thị.

Có hệ thống chống sét cho đường dây điện thoại hoặc Intenet.

Thông số kỹ thuật cần chú ý khi mua bộ lưu điện mini

Không chỉ khi mua bộ lưu điện Mini, dù khách hàng mua bất cứ bộ lưu điện nào, hãy quan tâm tới các thông số kỹ thuật dưới đây. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được sản phẩm bộ lưu điện phù hợp với nhu cầu sử dụng, như vậy chi phí sử dụng là hiệu quả nhất.

Loại tải sử dụng UPS cấp nguồn

Nghĩa là những thiết bị bạn cần sử dụng để tải nguồn điện từ bộ lưu điện là gì, ví dụ như máy chủ, máy vi tính, thiết bị y tế…

Loại điện áp hiện tại đang sử dụng

Bạn đang sử dụng là loại điện áp 1 pha hay 3 pha, điện áp 1 chiều hay xoay chiều, điện thế là bao nhiêu?

 Công suất tải giúp bạn chọn được công suất bộ lưu điện phù hợp
Công suất tải giúp bạn chọn được công suất bộ lưu điện phù hợp

Công suất tải đang sử dụng

Cần xác định công suất của tải hoặc tổng công suất của các tải là bao nhiêu. Bạn có thể tính toán dựa trên lượng thiết bị sử dụng điện năng của bộ lưu điện.

Công suất của bộ tích điện

Công suất của bộ lưu điện thường tính theo đơn vị VA hoặc Watt, thông thường nên chọn công suất này lớn hơn 20% hoặc tối thiểu bằng tổng công suất tải sử dụng.

Thời gian lưu điện cần thiết là bao nhiêu?

Bạn mong muốn nếu mất điện lưới, bộ lưu điện đủ cung cấp cần thiết cho tải trong thời gian bao lâu? Đây là yếu tố rất quan trọng. Thông thường các thiết bị UPS ac quy trong có thời gian lưu điện đầy tải từ 5 – 10 phút, thiết kế thêm acquy phụ trợ có thể giúp tăng thời gian lưu điện.

Khoảng không gian có thể dùng để lắp đặt

Nếu UPS gia đình, kích thước nhỏ thì thường bạn không cần tính toán đến vấn đề này. Tuy nhiên, với UPS có công suất lớn thì kích thước cũng lớn, bạn cần xem xét vị trí đặt UPS ở đâu, không gian đặt đủ lớn và cách âm nếu cần.

Có dùng kết hợp với máy phát điện không?

Bạn nên xác định luôn có dùng kết hợp bộ lưu điện với máy phát điện hay không. Nếu sử dụng kết hợp, bạn có thể duy trì hệ thống trong thời gian dài mà không cần UPS lưu điện quá lâu, dùng được khi mất điện thời gian dài. Với hệ thống này, máy phát điện sẽ chịu trách nhiệm cung cấp điện năng cho thiết bị qua UPS, đây là lựa chọn của rất nhiều khách hàng doanh nghiệp.

Bộ lưu điện có thể dùng kết hợp với máy phát điện
Bộ lưu điện có thể dùng kết hợp với máy phát điện

Có yêu cầu chạy dự phòng không?

Thông thường, với thiết bị tải quan trọng như Thiết bị y tế, thiết bị sản xuất công nghiệp… sẽ cần đến thiết bị chạy dự phòng.

Có nên mua bộ lưu điện UPS cũ không?

Rất nhiều khách hàng tìm đến bộ lưu điện cũ, thanh lý để mua được sản phẩm giá rẻ, thương hiệu uy tín. Không thể phủ nhận việc mua bộ lưu điện cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể, hơn nữa nếu chọn đúng, sản phẩm vẫn hoạt động bình thường trong thời gian dài. Mua bộ lưu điện UPS cũ phù hợp với nhu cầu chỉ sử dụng trong thời gian nhất định, hoặc cần tiết kiệm chi phí tối đa.

Tuy nhiên, việc mua UPS thanh lý cũng khiến bạn đối mặt với nhiều rủi ro, đôi khi mua phải sản phẩm chỉ sử dụng 1 vài lần đã hỏng, hoặc phải thay thế quá nhiều linh kiện. UPS cũ trên thị trường cũng rất đa dạng, có thể là sản phẩm lỗi, sản phẩm chính hãng đã qua sử dụng hoặc cả sản phẩm tự chế. Rất khó để bạn mua được đồ cũ tốt, nhất là khi bạn không có đủ kiến thức và kỹ năng chọn máy.

Mua bộ lưu điện UPS cũ bạn phải chấp nhận không có bảo hành, nếu hỏng thì phải tự tìm nơi sửa chữa, tự trả tiền sửa chữa, người bán chỉ chịu trách nhiệm vận hành và bán hàng.

 Mua bộ lưu điện cũ phải chấp nhận rủi ro
Mua bộ lưu điện cũ phải chấp nhận rủi ro

Hiện nay có rất nhiều UPS kém chất lượng gắn mác thanh lý, chính hãng cũ để lừa người tiêu dùng. Rất nhiều khách hàng đã mua phải sản phẩm này, và tiền mất tật mang là điều khó tránh khỏi.

Các sản phẩm bộ lưu điện UPS cũ hiện nay có giá đa dạng, song UPS mới chính hãng cũng rất nhiều, chính hãng chất lượng tốt mà giá thành chỉ từ 2.5 triệu đồng. Do đó, Thành Công khuyên khách hàng nên bỏ thêm chút tiền để mua bộ lưu điện chính hãng, có bảo hành và hỗ trợ tốt từ nhà bán hàng. Nếu bạn quyết định mua UPS cũ, hãy lưu ý xem kỹ càng sản phẩm, sử dụng thử và chắc chắn đó là sản phẩm tốt.

Nếu bạn chưa tìm mua được bộ lưu điện UPS Offline phù hợp nào, hoặc chưa tìm được nhà cung cấp uy tín, có thể tham khảo tại Công ty Thành Công. Tại Công ty Thành Công hiện có cung cấp rất nhiều sản phẩm bộ lưu điện chính hãng, xuất xứ từ Thổ Nhĩ Kỳ, cạnh tranh tốt nhất về giá và chất lượng.

Thông tin liên hệ:
Công ty TNHH Phát triển Thương mại và Kỹ thuật Thành Công.

Địa chỉ: LK723 – DV16 – Tổ 19 – Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội.

Hotline: 0986631110 / 0242.263.8181

Email: info@tcelectric.com.vn.

Những điều cần biết khi mua bộ lưu điện ups offline
5 (100%) 1 vote

Bạn Có Thể Thích :