Dùng ups có tốn điện không và cách chọn bộ lưu điện

UPS là một thiết bị lưu trữ điện rất phổ biến, được người sử dụng biết đến với nhiều chức năng khác nhau. Bên cạnh đó loại thiết bị này cũng có rất nhiều loại công suất khác nhau, tùy vào mục đích sử dụng để lựa chọn mức công suất phù hợp nhất. Vậy thì dùng UPS có tốn điện không, thời gian sử dụng của UPS là bao nhiêu, chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé.

1. UPS là gì?

UPS hay còn được biết đến là một loại bộ lưu điện, đúng với tên gọi của nó đây là một loại thiết bị được sử dụng để lưu trữ điện, giúp cấp điện năng cho các thiết bị điện trong một khoảng thời gian tương ứng với công suất đã được thiết kế trước, giúp cho hoạt động của thiết bị không bị gián đoạn khi mạng điện lưới gặp các loại sự cố như đột ngột mất điện hay sụt giảm điện áp,…

Chức năng chính của UPS là lưu trữ điện dự phòng Chức năng chính của UPS là lưu trữ điện dự phòng

Chức năng chính của UPS là lưu trữ điện dự phòng. Ngoài ra UPS còn có các chức năng khác như chống xung, tự động ổn áp, ổn tần, lọc nhiễu, chống sét lan truyền, điều khiển và giám sát bằng máy tính, dùng UPS làm kích điện,… từ đó giúp đảm bảo sự an toàn của các loại máy móc và giúp người sử dụng quản lý điện năng tốt hơn.

2. Cách chọn bộ lưu điện

Như đã nói ở trên, việc lựa chọn bộ lưu điện phụ thuộc vào mục đích sử dụng của bản thân người dùng. Tùy vào mức độ sử dụng điện để lựa chọn loại công suất và dòng máy cho phù hợp nhất. Bạn có thể sử dụng các phương pháp sau đây để lựa chọn một bộ lưu điện tương ứng với mục đích sử dụng nhất:

– Xác định tổng công suất của các thiết bị điện mà cần sử dụng bộ lưu điện.

– Chọn ra công suất bộ lưu điện phù hợp nhất. Sao cho công suất của bộ lưu điện phải lớn hơn từ 20 % – 30% công suất thực tế mà các thiết bị cần sử dụng.

– Chọn công nghệ UPS: UPS Online có được thời gian lưu điện tốt hơn so với UPS Offline.

– Công thức tính thời gian lưu điện của UPS: T = (AH * V * pf) / W

Trong đó: T là thời gian lưu điện của UPS; W là tổng công suất của các thiết bị sử dụng; AH là công suất của bộ lưu điện; V là điện thế của bộ nạp; pf = 0.7 hoặc 0.8 tuỳ thuộc vào từng loại UPS.

Việc lựa chọn bộ lưu điện phụ thuộc vào mục đích sử dụng của bản thân người dùng Việc lựa chọn bộ lưu điện phụ thuộc vào mục đích sử dụng của bản thân người dùng

So với các bộ lưu điện Online thì dòng UPS Offline thường có công suất thấp hơn (khoảng 2KVA trở lại), kiểu dáng nhỏ gọn có thể dễ dàng lắp đặt và dễ sử dụng.

Các dòng UPS Offline thường thích hợp cho máy tính của bạn hơn, sau đây là một số loại mà bạn có thể tham khảo:

UPS Hyundai HD1000VA (1KVA/600W): sản phẩm được sản xuất theo công nghệ Offline, thời hạn bảo hành là 03 năm, kích thước nhỏ gọn và có trọng lượng khoảng 10kg

UPS Santak Blazer 1000E (1KVA/600W): là sản phẩm của thương hiệu Santak, xuất xứ Đài Loan, thời gian bảo hành là 03 năm, trọng lượng chỉ khoảng 9.6kg, tuy nhiên giá thành cao hơn so với bộ lưu điện Hyundai HD1000VA.

Với công suất tiêu thụ của máy tính rơi vào khoảng 250 – 300 W/h, thì thông thường lựa chọn một bộ lưu điện 1000VA sẽ là phương án khả thi nhất cả về mặt giá thành và cả nhu cầu cần thiết của người dùng.

3. Bộ lưu điện dùng được bao lâu

Tương ứng với từn loại công suất thì bộ lưu điện cũng có thời gian sử dụng khác nhau.

UPS thường tiêu thụ một lượng điện năng rất ít UPS thường tiêu thụ một lượng điện năng rất ít

Thông thường UPS tiêu thụ điện năng rất ít, tuy nhiên vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ dòng điện đầu ra và đảm bảo sự ổn định, không bị chập chờn của dòng điện. Từ đó, bảo vệ được các thiết bị điện, tránh được những hư hỏng do dòng điện không ổn định hoặc mất điện đột ngột. Vì vậy, dùng UPS không hề tốn điện, chúng còn được đánh giá là thiết bị tiêu thụ điện năng rất ít mà đem lại hiệu quả công việc cao.

Để trả lời cho câu hỏi dùng UPS có tốn điện không chúng ta đã cùng đi tìm hiểu về những lợi ích mà UPS mang lại, cũng như là các cách để lựa chọn một bộ UPS phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng nhất. Thành Công Electric hiện nay đang cung cấp những thiết bị điện điện tử nói chung và dòng sản phẩm bộ lưu điện nói riêng, các sản phẩm của chúng tôi đều được nhập khẩu chính hãng và đảm bảo chất lượng và thời gian bảo hành cho khách hàng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để sở hữu những bộ UPS chất lượng tuyệt vời nhất nhé!

Dùng ups có tốn điện không và cách chọn bộ lưu điện
5 (100%) 2 votes

Bạn Có Thể Thích :