Cách tính bộ lưu điện cho hệ thống camera

Bộ lưu điện là thiết bị được sử dụng để lưu trữ điện năng cho các thiết bị điện trong đó có lưu trữ điện cho hệ thống camera. Không giống với các thiết bị khác hệ thống camera phải cần một lượng điện dự trữ phù hợp vì vậy chúng ta phải chọn được một bộ lưu điện tương ứng với chúng. Sau đây Thành Công sẽ cung cấp cho bạn cách chọn và cách tính bộ lưu điện cho hệ thống camera, những điều bạn cần biết khi sử dụng bộ lưu điện cho hệ thống camera.

1. Bộ lưu điện cho camera

Hệ thống camera gia đình, văn phòng, công ty,… có chức năng giám sát, theo dõi và bảo vệ an ninh 24/24. Vì vậy, ngoài việc quan tâm đến các thông số kỹ thuật như độ phân giải, tính năng của camera,… thì còn một vấn đề quan trọng nữa là duy trì nguồn điện cho thiết bị.  Điều này sẽ giúp cho hệ thống camera vẫn hoạt động bình thường khi gặp sự cố về điện lưới. Trong đó việc sử dụng bộ lưu điện là phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất để khắc phục tình trạng này.

Hệ thống camera còn cần duy trì nguồn điện cho thiết bị Hệ thống camera còn cần duy trì nguồn điện cho thiết bị

Khi chọn bộ lưu điện bạn nên áp dụng những nguyên tác cơ bản sau để lựa chọn bộ lưu điện camera tốt nhất:

Công suất bộ lưu điện

Hệ thống camera thường cần công suất nhỏ và vừa. Hệ thống camera luôn có công suất không lớn, công suất đầu ghi thường  từ 100w-200w và từng camera có công suất là 10-20w. Vì vậy công suất tổng cho hệ thống camera khoảng từ 150w-300w. Cũng vì hệ thống camera không cần công suất lớn nên chúng ta phải tính toán thật kỹ để tránh gặp trường hợp quá tải,,…

Về thời gian lưu trữ điện năng

Về thời gian lưu điện cho hệ thống camera thường yêu cầu từ 7 – 12 giờ, do vậy phải trang bị thêm ắc quy để tăng thời gian lưu trữ điện. Tuy nhiên bộ lưu điện cũng phải có khả năng mở rộng thêm cổng Ắc quy thì mới có thể sử dụng trong trường hợp này. Thường các hệ thống UPS Online từ 2KVA trở lên mới có được khả năng mở rộng Ắc quy.

Công nghệ UPS

Do đầu ghi vào camera được xếp vào loại thiết bị không quá nhạy cảm với dòng điện, vì vậy ta có thể sử dụng các dòng UPS Offline, Line Interactive hay Online đều được.

 Khi chọn bộ lưu điện bạn nên áp dụng những nguyên tắc cơ bản trên Khi chọn bộ lưu điện bạn nên áp dụng những nguyên tắc cơ bản trên

2. Cách tính thời gian lưu điện của ups

Tùy vào những thiết bị khác nhau chúng ta sẽ lựa chọn các bộ lưu điện có công suất khác nhau. Trong trường hợp bộ lưu điện cho camera cũng vậy, việc tính toán cũng được diễn ra kỹ càng để tránh những trường hợp quá tải.

Khi lựa chọn bộ lưu điện cho các thiết bị nói chung và cho hệ thống camera nói riêng chúng ta cần phải cân nhắc 3 yếu tố sau đây:

– Xác định tổng công suất của toàn bộ tải

– Thời gian cần sử dụng

– Dung lượng của ắc quy

Cuối cùng hãy sử dụng công thức để tính toán lượng thời gian của bộ lưu điện

AH = (T * W) / (V * pf)

  • T: Thời gian cần có điện cho hệ thống
  • W: Tổng công suất tiêu thụ bên trong hệ thống
  • V: Hiệu điện thế của mạch nạp bình ắc quy (Số lượng bình x 12Vol)
  • AH: Dung lượng của bình ắc quy
  • pf: Hệ số năng suất của bộ lưu điện: thường là 0,7 hoặc 0,8

Tùy vào những thiết bị khác nhau chúng ta sẽ lựa chọn các bộ lưu điện có công suất khác nhau Tùy vào những thiết bị khác nhau chúng ta sẽ lựa chọn các bộ lưu điện có công suất khác nhau

Các thiết bị điện nói chung và hệ thống camera nói chung đều cần có sự hỗ trợ của bộ lưu điện để có được sự hoạt động ổn định nhất và đảm bảo an toàn cho thiết bị.

Bạn hãy áp dụng cách tính bộ lưu điện cho hệ thống camera để lựa chọn một bộ lưu điện có công suất phù hợp nhất cho hệ thống camera của mình. Hiện nay Thành Công Electric đang cung cấp các bộ lưu điện nói chung và bộ lưu điện cho hệ thống camera nói riêng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để sở hữu những bộ lưu điện có chất lượng tốt nhất nhé!

Cách tính bộ lưu điện cho hệ thống camera
5 (100%) 1 vote

Bạn Có Thể Thích :