Bộ lưu điện UPS 3KVA online có giá bao nhiêu?

Các dòng sản phẩm bộ lưu điện trên thị trường hiện nay thì UPS online luôn có giá thành cao hơn UPS offline cùng loại. Vậy bộ lưu điện UPS 3kva online có giá bao nhiêu, cùng Thành Công Electric tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Nguyên lý hoạt động chung của bộ lưu điện

Bộ lưu điện là thiết bị cung cấp và duy trì điện năng cho các thiết bị khác hoạt động khi mạng điện lưới có vấn đề. Hiện nay trên thị trường chủ yếu chia làm hai loại chính là UPS online và UPS offline.

UPS offline

Nguyên lý hoạt động chung của bộ lưu điện đều là chuyển đổi nguồn điện một chiều từ ắc quy tích điện sang dòng điện xoay chiều khi nguồn điện cung cấp ngõ vào cho UPS bị cắt. Bên trong UPS có thể có nhiều ắc quy dùng cho mục đích tích điện, có sử dụng một bo mạch để biến đổi điện một chiều thành xoay chiều. Dòng điện xoay chiều phải thỏa mãn tần số và điện áp phù hợp 220V – 50Hz/60Hz.

 Nguyên lý hoạt động chung của bộ lưu điện rất đơn giản
Nguyên lý hoạt động chung của bộ lưu điện rất đơn giản

Phân loại bộ lưu điện UPS offline trên thị trường

Bộ lưu điện UPS offline được chia ra làm hai loại là UPS offline tiêu chuẩn và UPS offline Line Interactive (được nâng cấp với nhiều tính năng hơn bản tiêu chuẩn cũ)

UPS offline tiêu chuẩn

UPS offline tiêu chuẩn với nguyên lý hoạt động là nguồn điện lưới đầu vào qua một Switch đến với đường đầu ra. Đồng thời nguồn điện vào dùng để nạp ắc quy qua bộ Charger. Khi điện lưới bị mất hệ thống ắc quy sẽ cung cấp dòng một chiều cho bộ Inverter để chuyển thành dòng điện xoay chiều. Và dòng điện này cung cấp lại vào đường dây để các thiết bị tiếp tục tiêu thụ điện như bình thường.

UPS với công nghệ Line Interactive

UPS với công nghệ Line Interactive là dòng sản phẩm nâng cấp so với bộ lưu điện UPS offline cũ với nhiều tính năng nổi trội do vậy sẽ có giá thành cao hơn. Khắc phục nhược điểm của UPS offline thông thường thiết bị này cung cấp cho thiết bị tiêu thụ thông qua một biến áp tự ngẫu.

Các trường hợp xảy ra như sau :

– Điện áp cấp vào UPS là bình thường có nghĩa dòng điện xấp xỉ đầu ra 220V thì bộ lưu điện hoạt động như loại UPS offline thông thường. Do ở đây không hề có sự can thiệp nguồn điện ở đầu ra.

– Điện áp đầu vào thấp hơn so với điện áp chuẩn lúc này bộ biến áp tự ngẫu sẽ tự động chuyển sang một nấc khác. Quá trình biến đổi này của biến áp tự ngẫu giúp cho điện áp đầu ra đảm bảo theo yêu cầu là bằng 220V. Tương tự đối với trường hợp điện áp của lưới điện cao hơn so với thông số chuẩn thì bộ biến áp tự ngẫu cũng có chức năng tương tự.

– Trong trường hợp mất điện thì UPS sử dụng công nghệ Line Interactive sẽ chuyển sang như loại UPS offline thông thường tức là ngắt nhánh đi qua biến áp tự ngẫu và chuyển sang sử dụng bộ chuyển đổi ắc quy và inverter.

Loại bộ lưu điện UPS offline
Loại bộ lưu điện UPS offline

UPS online

Để khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của 2 loại bộ lưu điện nêu trên mà bộ lưu điện UPS online ra đời, do vậy dòng sản phẩm này luôn có giá cả đắt hơn 2 loại còn lại.

Nguyên lý hoạt động của UPS online: Nguồn điện đầu vào sẽ không cung cấp trực tiếp cho các thiết bị tải mà được biến đổi thành dòng điện một chiều tương ứng với điện áp của ắc quy. Lúc này bộ sạc Charger và bộ lưu chỉnh Rectifier cung cấp điện từ ắc quy tích điện đến bộ inverter để biến đổi thành điện năng phù hợp với yêu cầu sử dụng. Do đó khi điện lưới gặp bất kỳ vấn đề nào thì UPS online sẽ cung cấp nguồn điện ngay lập tức với độ trễ bằng 0. Điều này làm các thiết bị theo sau UPS an toàn và ổn định hơn 2 loại trên rất nhiều.

Loại UPS online trên thị trường hiện nay
Loại UPS online trên thị trường hiện nay

Ưu điểm mà bộ lưu điện UPS 3KVA online mang lại

Như đã giới thiệu ở mục trên dòng sản phẩm bộ lưu điện UPS online mang lại nhiều ưu điểm do đó giá thành sẽ cao hơn. Dòng  sản phẩm bộ lưu điện UPS 3KVA online là thiết bị có công suất 3KVA thích hợp với điều kiện sử dụng gia đình hoặc văn phòng quy mô nhỏ. Một số ưu điểm có thể kể đến mà UPS 3KVA online nổi trội hơn các dòng UPS offline 3KVA.

– Thời gian lưu điện dài lên đến hàng chục giờ, tuy tùy thuộc vào công suất sử dụng nhưng đối với các thiết bị gia đình thì thời gian lưu có thể lên đến 24h.

– Thời gian chuyển mạch nhanh là một ưu điểm hết sức ưu tú của bộ lưu điện online. Điều này giúp bảo vệ các thiết bị tải điện phía sau bộ lưu điện, còn có chức năng ổn định điện áp. Loại UPS online 3KVA sẽ có thời gian chuyển mạch nhỏ hơn 4ms tức là xấp xỉ 0s.

– Cổng giao tiếp có kết nối với máy tính giúp công tác quản lý điện năng tốt hơn.

– Các hệ thống âm báo như đèn LED, đèn LCD hiển thị rõ nét đầy đủ.

– Trang bị hệ thống chống sét đảm bảo an toàn  cho thiết bị điện trong gia đình

Sở hữu nhiều tính năng vượt trội do đó bộ lưu điện 3kva online sẽ có giá thành đắt hơn ups 3kva offline đến vài lần. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà chúng ta mua loại  nào cho phù hợp.

Ưu điểm của bộ lưu điện 3KVA online so với các loại UPS 3KVA offline
Ưu điểm của bộ lưu điện 3KVA online so với các loại UPS 3KVA offline

Bộ lưu điện 3KVA online giá bao nhiêu?

UPS online có khả năng đảm bảo tốt năng lượng điện sử dụng cho hệ thống có công suất lớn và nhiều thiết bị cùng hoạt động. Do vậy tuy có giá thành đắt hơn nhưng Thành Công vẫn khuyên các bạn sử dụng. Trong gia đình sử dụng loại UPS 3KVA online ngoài đảm bảo an toàn cho các thiết bị không bị quá tải mà còn bảo vệ các thiết bị của bạn trong trường hợp bị sét đánh. Do vậy nếu có điều kiện sử dụng thì vẫn nên mua để đảm bảo an toàn cho các thiết bị cũng như đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình,

Sản phẩm bộ lưu điện UPS 3KVA online tại Thành Công Electric

Bộ lưu điện UPS SERVO-MATIK 3kVA Online

Hình 04 : Sản phẩm Bộ lưu điện UPS SERVO-MATIK 3kVA Online

Giá niêm yết tại trang web của Thành Công Electric là 18.490.000 (còn hàng)

Là dòng sản phẩm chính hãng được nhập khẩu từ Thổ Nhĩ Kỳ, được trang bị các thiết bị hiện đại như bộ điều khiển trung tâm CPU, bộ điều khiển DSP,  IGBT Rectifier And Inverter, Static By-Pass, Bộ lọc EMI / RFI. Một số ưu điểm của bộ lưu điện UPS SERVO-MATIK 3kVA Online

– Dải điện áp đầu vào rộng, có khả năng khởi động nguội.

– Có thể lựa chọn được điện áp đầu vào đầu ra, dễ dàng mở rộng công suất với kết nối song song.

– Bộ sạc ắc quy tiên tiến có chế độ bảo vệ ắc quy xả sâu

– Thiết kế nhỏ gọn hoạt động yên tĩnh gây ít tiếng ồn.

– Hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng bảo vệ môi trường

Với nhiều ưu điểm và giá cả hợp lý trong tầm giá mà bộ lưu điện UPS 3KVA online đang được nhiều gia đình và các văn phòng quy mô nhỏ sử dụng. Ngoài ra tại Thành Công Electric còn bán nhiều loại bộ lưu điện với nhiều mức công suất khác nhau như ups 6kva, ups 30kva, ups 100kva,… đáp ứng tất cả nhu cầu sử dụng của các đối tượng khách hàng.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0986631110 / 0242.263.8181 để được tư vấn miễn phí nhé.

Bộ lưu điện UPS 3KVA online có giá bao nhiêu?
5 (100%) 1 vote

Bạn Có Thể Thích :