Bộ lưu điện Inverter loại nào tốt nhất hiện nay?

Cùng với UPS, bộ lưu điện Inverter cũng rất được ưa chuộng sử dụng như một nguồn điện duy trì cho hoạt động của thiết bị điện trong một khoảng thời gian nhất định.

Bộ kích điện Inverter lưu giữ điện năng sử dụng
Bộ kích điện Inverter lưu giữ điện năng sử dụng

Bộ kích điện Inverter là gì?

Bộ kích điện Inverter còn có nhiều tên gọi khác như máy đổi điện, máy kích điện hay bộ lưu điện Ac quy ngoài. Inverter cũng có chức năng tương tự như bộ lưu điện UPS, tuy nhiên cấu tạo và đặc điểm khác nhau.

Bộ kích điện Inverter có 2 nhiệm vụ chính là:

Tích trữ năng lượng bằng cách sạc điện vào acquy

Mỗi máy kích điện đều có ac quy đi kèm để hoạt động, ac quy có thể có 12 VDC hoặc 24, 48, 96 VDC tùy vào từng dòng máy.

Biến đổi điện năng thành dòng xoay chiều

Tất cả các thiết bị điện đều sử dụng dòng điện xoay chiều, tại Việt Nam dòng tiêu chuẩn là 220 V, 50 Hz. Do đó, giống như bộ lưu điện UPS, bộ kích điện Inverter cũng cần chuyển đổi điện năng Acquy 1 chiều thành xoay chiều. Inverter sử dụng công nghệ Inverter, được điều khiển bởi hệ vi xử lý thông minh để thực hiện nhiêm vụ này, thông qua thiết bị bán dẫn công suất.

Nguyên lý hoạt động của bộ lưu điện Inverter

Khi có điện, dòng điện lưới đi theo dây, qua bộ ổn áp điện tử và khóa chuyển mạch để đảm bảo điện áp lưới trong khoảng có thể sử dụng. Dòng điện liên tục được nạp vào ac quy Inverter thông qua bộ sạc thông minh, dòng sạc tùy từng thiết bị, có thể từ 10 – 35A.

Bộ lưu điện Inverter có thời gian chuyển mạch dài hơn UPS
Bộ lưu điện Inverter có thời gian chuyển mạch dài hơn UPS

Khi điện lưới mất, khóa điện tử tự động chuyển vị trí để lấy nguồn điện biến đổi từ acquy. Thời gian chuyển mất khoảng từ  6-15 ms. Ac quy dự trữ đưa ra dưới dạng dòng 1 chiều, sau đó qua bộ Inverter chuyển đổi để chuyển sang dòng điện xoay chiều, điện áp 220V, 50Hz giống như điện mạng lưới. Do đó, các thiết bị điện có thể hoạt động bình thường mặc dù mạng lưới điện đã mất.

Khi Acquy xả hết điện năng đã dự trữ, hệ thống sẽ ngắt điện. Thời gian lưu điện của Inverter của các dòng máy là khác nhau, ngắn khoảng 10 phút hoặc dài hơn khoảng vài giờ đồng hồ.

Bộ lưu điện Inverter hiện được sử dụng khá phổ biến trong gia đình, để duy trì hoạt động của thiết bị điện.

Bộ lưu điện Inverter – Bộ lưu điện mini hoàn hảo

Bộ kích điện Inverter là sản phẩm lưu điện mới, kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ UPS – Inverter. Inverter có vai trò vừa là bộ lưu điện, vừa là máy chuyển điện DC sang AC thông minh.

Vượt trội hơn so với máy phát điện Mini hay bộ lưu điện thông thường, bộ kích điện Inverter có nhiều tính năng ưu việt:

Cung cấp nguồn điện liên tục

Bộ lưu điện Inverter có thể hoạt động liên tục trong tình trạng mạng lưới bất ổn. Khi có điện lưới, Inverter cung cấp nguồn điện ổn áp cho phụ tải. Khi mất điện hoặc điện lưới không ổn định, Inverter chạy dưới dạng Backup để cấp điện tiếp tục cho phụ tải. Quá trình làm việc liên tục đảm bảo điện lưới sử dụng ổn định ngay cả khi mất điện hay điện áp bất ổn.

Inverter phù hợp sử dụng cho gia đình
Inverter phù hợp sử dụng cho gia đình

Tính năng chuyển đổi điện rộng

Bộ lưu điện Inverter mới có thể làm việc trên dải điện áp rộng hơn UPS hiện nay, khoảng từ 150 – 280V.

Sạc acquy thông minh

Inverter mới có tích hợp mạch nạp acquy tự động, có thể cài đặt theo dòng điện nạp, là 8, 15, 30, 40, 50 hay 60A. Điều này cho phép nạp tất cả acquy thông dụng ngay khi điện lưới bất ổn, dưới 150V hay trên 280V.

Bộ lưu điện Inverter có nhiều ưu điểm về tính năng chuyển đổi điện, ổn áp và hoạt động thông minh. Tuy nhiên, thời gian chuyển mạch của Inverter khá lâu, từ 6 – 15ms nên không nên sử dụng cho thiết bị điện nhạy cảm như: IT room, IDC room, Server, thiết bị y tế… Inverter được khuyến khích sử dụng trong gia đình, như một bộ lưu điện mini thông minh.

Một số bộ lưu điện gia đình tốt

Để khách hàng có nhiều sự lựa chọn tốt hơn cho nhu cầu sử dụng bộ lưu điện UPS/ Inverter gia đình, Thành Công đưa ra một số sản phẩm tham khảo dưới đây:

Bộ lưu điện NETPRO – RM 1KVA tại Thành Công
Bộ lưu điện NETPRO – RM 1KVA tại Thành Công

Bộ lưu điện NETPRO – RM 1KVA

Công suất: 1KVA/900W

Hãng: Servo-Matik

Xuất xứ: Thổ Nhĩ Kỳ

Bảo hành: 24 tháng

Bộ lưu điện NETPRO – RM 1KVA là UPS Online, cung cấp điện chuẩn sóng sin với công nghiệp chuyển đổi kép. Dải điện áp đầu vào đáp ứng rộng, 10-295V AC cho %50 Load và 160-260V AC đạt %100 Load.

Tính năng khởi động nguội, với bộ lọc EMI/RFI cho hiệu suất sử dụng cao đạt tới 0,9 với chế độ tiết kiệm năng lượng. Bộ điều khiển trung tâm CPU đảm bảo an toàn trong sử dụng cao.

Giá bán: 7.990.000đ.

Hình 05: Bộ lưu điện Netpro NP-11 2kVA tại Thành Công.

Bộ lưu điện Netpro NP-11 2kVA

Công suất: 2KVA/1800W

Hãng: Servo-Matik

Xuất xứ: Thổ Nhĩ Kỳ

Bảo hành: 24 tháng

Bộ lưu điện Netpro NP-11 2kVA thiết kế xanh, với công nghệ chuyển đổi kép, hiệu suất làm việc cao và tiết kiệm năng lượng tốt. Dải điện áp đầu vào rộng, với điện áp 110-295V AC đáp ứng %50 tải, điện áp 160-260V AC đạt %100 tải.

Netpro NP-11 thiết kế nhỏ gọn, hoạt động yên tĩnh, độ ồn ≤ 55 dB, công suất 2kVA phù hợp với nhu cầu sử dụng gia đình.

Giá bán: 15.499.000đ.

Ngoài ra, Công ty Thành Công còn cung cấp rất nhiều bộ lưu điện Inverter, UPS sử dụng cho gia đình, cho máy tính và công nghiệp. Hãy tham khảo thêm nhiều sản phẩm khác để có lựa chọn tốt nhất nhé. Nếu cần tư vấn, hãy liên hệ với Thành Công Electric.

Thông tin liên hệ:
Công ty TNHH Phát triển Thương mại và Kỹ thuật Thành Công.

Địa chỉ: LK723 – DV16 – Tổ 19 – Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội.

Hotline: 0986631110 / 0242.263.8181

Email: info@tcelectric.com.vn.

Bộ lưu điện Inverter loại nào tốt nhất hiện nay?
5 (100%) 1 vote

Bạn Có Thể Thích :