Bộ lưu điện dùng để làm gì?

Bộ lưu điện là một thiết bị khá phổ biến nhưng nhiều người còn chưa biết là bộ lưu điện dùng để làm gì. Liệu công dụng của nó có hữu ích như mọi người nói không, chúng ta có cần thiết phải sử dụng bộ lưu điện cho các thiết bị hay không.

Để giải đáp những thắc mắc trên, Thành Công sẽ phân tích chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

1. Tại sao phải dùng bộ lưu điện

Khi sử dụng các thiết bị điện  chúng ta không thể tránh khỏi các sự cố như mất điện, nguồn điện không ổn định,… Chính vì vậy, chúng ta cần sử dụng bộ lưu điện để có một chất lượng điện tốt và ổn định nhất.

Sử dụng bộ lưu điện để có một chất lượng điện tốt và ổn định nhất Sử dụng bộ lưu điện để có một chất lượng điện tốt và ổn định nhất

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho điện cung cấp vào các thiết bị không ổn định như việc sử dụng kèm theo các thiết bị ngoại vi khác như lo vi sóng, thang máy, máy hàn, máy in – những thiết bị rất dễ gây nhiễu lên nguồn điện. Ngoài ra còn có những ảnh hưởng từ môi trường, thời tiết cũng làm chất lượng điện bị ảnh hưởng.

Để cung cấp điện cho các thiết bị nhạy cảm như: máy vi tính, hệ thống thông tin,… thì người dùng cần chọn cho mình một nguồn điện thô, có được tính ổn định cao, không bị chập chờn và phải được bảo trì thường xuyên để không làm gây hại cho các thiết bị điện.

Trong đó giải pháp tối ưu nhất là sử dụng bộ lưu điện để đảm bảo chất lượng nguồn điện cho thiết bị. Bộ lưu điện không chỉ giúp loại bỏ các sự cố về điện mà còn có thể duy trì nguồn điện trong khoảng thời gian mất điện.

Giải pháp tối ưu nhất là sử dụng bộ lưu điện để đảm bảo chất lượng nguồn điện cho thiết bị Giải pháp tối ưu nhất là sử dụng bộ lưu điện để đảm bảo chất lượng nguồn điện cho thiết bị

Điện lưới chập chờn cũng là nguyên nhân đầu tiên gây giảm tuổi thọ cho các thiết bị điện, đặc biệt là những loại thiết bị điện tử nhạy cảm. Khi nguồn điện không ổn định hoặc mất điện đột ngột sẽ làm mất dữ liệu trong thiết bị, ảnh hưởng chất lượng dịch vụ, cũng như ảnh hưởng tới các thiết bị liên quan,… Vậy nên việc sử dụng bộ lưu điện là một điều thực sự cần thiết.

2. Bộ lưu điện dùng được bao lâu?

Với sự quan trọng của mình, bộ lưu điện đang dần được nhiều người sử dụng hơn. Tuy nhiên bộ lưu điện dùng cho các thiết bị khác nhau thì cũng sẽ có các công suất khác nhau. Vì vậy bạn nên tính toán và lựa chọn thật kỹ trước khi mua bộ lưu điện để đảm bảo bộ lưu điện sẽ có công suất phù hợp nhất với thiết bị điện nhà bạn.

Bộ lưu điện dùng được bao lâu tuỳ vào công suất Bộ lưu điện dùng được bao lâu tuỳ vào công suất

Khi lựa chọn bộ lưu điện UPS thì bạn hãy dựa trên những nguyên tắc cơ bản sau để lựa chọn được bộ lưu điện phù hợp nhất với thời gian cần thiết của mình.

  • Xác định tổng công suất của các thiết bị điện mà cần sử dụng bộ lưu điện.
  • Chọn ra công suất bộ lưu điện phù hợp nhất. Sao cho công suất của bộ lưu điện phải lớn hơn từ 20 % – 30% công suất thực tế mà các thiết bị cần sử dụng.
  • Chọn công nghệ UPS: UPS Online có được thời gian lưu điện tốt hơn so với UPS Offline.
  • Công thức tính thời gian lưu điện của UPS:

T = (AH * V * pf) / W

Trong đó:

  • T là thời gian lưu điện của UPS.
  • W là tổng công suất của các thiết bị sử dụng.
  • AH là công suất của bộ lưu điện.
  • V là điện thế của bộ nạp.
  • pf = 0.7 hoặc 0.8 tuỳ thuộc vào từng loại UPS.

Bộ lưu điện là thiết bị vừa tiêu thụ điện năng rất ít, vừa đảm bảo được cung cấp đầy đủ dòng điện đầu ra, điện không bị chập chờn, từ đó bảo vệ được các thiết bị điện, tránh bị hư hỏng. Bộ lưu điện được xem là thiết bị tiêu thụ điện năng rất ít và đem lại hiệu quả cao.

Để giải đáp câu hỏi bộ lưu điện dùng để làm gì chúng ta đã cùng tìm hiểu rất nhiều thông tin về bộ lưu điện cũng như là cách để bạn chọn một bộ lưu điện phù hợp nhất với thiết bị điện của mình. Thành Công Electric chúng tôi cung cấp những bộ lưu điện chất lượng nhất, liên hệ với bộ phận tư vấn khách hàng để được giải đáp mọi thắc mắc và đặt những bộ lưu điện chất lượng tốt nhất nhé!

Bộ lưu điện dùng để làm gì?
4.8 (95%) 4 votes

Bạn Có Thể Thích :