Bộ lưu điện công suất lớn bao nhiêu tiền?

Công suất của bộ lưu điện thường phụ thuộc vào công suất của các thiết bị tải phía sau nó. Tùy thuộc vào các thiết bị tải mà sử dụng bộ lưu điện sao cho hợp lý, nếu như quy mô gia đình thì ta sử dụng UPS có công suất nhỏ. Quy mô văn phòng thì sử dụng UPS có công suất vừa, còn UPS công suất lớn thường sử dụng cho máy chủ hoặc sản xuất công nghiệp. Vậy bộ lưu điện công suất lớn bao nhiêu tiền, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây?

Bộ lưu điện công suất lớn là gì?

UPS là thiết bị lưu trữ điện dự phòng, trong trường hợp điện lưới xảy ra vấn đề thị bộ lưu điện có nhiệm vụ cung cấp nguồn điện để các thiết bị tải tiếp tục hoạt động. Thời gian lưu của thiết bị điện tùy thuộc vào tổng công suất và các thiết bị tải sử dụng.

Bộ lưu điện công suất lớn
Bộ lưu điện công suất lớn

Cấu tạo cơ bản của bộ lưu điện gồm bo mạch và ắc quy. Ắc quy có nhiệm vụ lưu trữ nguồn điện, bo mạch chứa các thiết bị có tác dụng chuyển đổi nguồn điện một chiều thành hai chiều cùng với tần số thích hợp cho các thiết bị tải sử dụng.

Bộ lưu điện công suất lớn về cơ bản cũng có cấu tạo như những loại UPS thông thường. Tuy nhiên bo mạch của bộ lưu điện công suất lớn thường có thêm những thiết bị có tác dụng như hỗ trợ nguồn vào, ổn định dòng điện. Ắc quy của bộ lưu điện công suất lớn có khả năng tiếp nhận kết nối của các nguồn ắc quy bên ngoài. Mục đích của việc này chính là tăng thời gian lưu của thiết bị lưu điện.

Bộ lưu điện công suất lớn thuộc loại UPS nào?

Trên thị trường hiện nay người ta chia UPS ra làm 3 loại đó là UPS offline, UPS line interactive, UPS online. Tùy vào mục đích sử dụng mà người ta lựa chọn loại UPS nào sao cho hợp lý nhất.

Dòng UPS offline

Dòng sản phẩm rẻ nhất do nguyên lý hoạt động cơ bản nhất dựa trên nguyên tắc lưu điện dự phòng. Khi nguồn điện lưới sử dụng bình thường nguồn điện sẽ được đưa thẳng đến các thiết bị tải, khi nguồn điện lưới bị cắt ngay lập tức sẽ được chuyển sang chế độ ắc quy. Sử dụng UPS offline thì quá trình chuyển giao nguồn này sẽ gây sụt áp trong một khoảng thời gian chớp nhoáng một vài mili giây. Tuy nhiên các thiết bị văn phòng nhạy cảm với dòng điện sẽ không sử dụng được dòng UPS offline này.

Bộ lưu điện UPS offline
Bộ lưu điện UPS offline

Bộ lưu điện UPS online

Nguyên lý hoạt động của UPS online là chuyển đổi dòng một chiều sang dòng hai chiều thông qua hệ thống bo mạch và bộ hệ thống Inverter. Ưu điểm của loại UPS này là khả năng ổn định nguồn điện cao, đảm bảo an toàn cho các thiết bị tải điện, thời gian chuyển nguồn điện sau khi sự cố về điện lưới xảy ra rất nhanh, thời gian chuyển mạch gần như bằng 0. Tuy vậy giá thành của thiết bị UPS online cao nhất so với các loại UPS còn lại.

Bộ lưu điện UPS offline Line Interactive

Loại UPS này sử dụng một loại cảm biến ở giữa dòng vào và dòng ra, cảm biến này cho phép điều chỉnh công suất tải phù hợp với thiết bị. Khi nguồn cấp điện cho UPS bị mất sẽ ngay lập tức chuyển sang chế độ sử dụng nguồn năng lượng tích trữ từ ắc quy. Dòng này sử dụng cho các máy tính trong điện lưới yếu và chập chờn.

Dựa vào công nghệ thiết kế nên 3 loại bộ lưu điện trên ta có thể khẳng định rằng bộ lưu điện công suất lớn chỉ có thể là loại UPS online. Bởi yêu cầu về thời gian chuyển mạch cũng như đảm bảo an toàn cho các thiết bị tải trong môi trường làm việc năng suất lớn chỉ có UPS online mới đáp ứng được. Ngoài ra trong quá trình sử dụng UPS online chúng ta không cần phải quan tâm quá nhiều về việc bảo dưỡng ắc quy do UPS online có hệ thống nạp xả tự động.

Bộ lưu điện công suất lớn đều là UPS online
Bộ lưu điện công suất lớn đều là UPS online

Bộ lưu điện công suất lớn bao nhiêu tiền?

Tùy thuộc vào tổng công suất mà các thiết bị tải sử dụng mà người ta lựa chọn UPS sao cho hợp lý. Thông thường công suất UPS sẽ gấp 1,5 lần tổng công suất tải là giá trị tốt nhất.

Tại Thành Công Electric cung cấp UPS online có giá trị công suất từ 10KVA đến 250kVA, chúng tôi xin nêu ra ví dụ về hai sản phẩm UPS 10kva và UPS 100KVA do công ty cung cấp như sau:

Bộ lưu điện online 10kva NETPRO – NP -11

Sản phẩm UPS 10kVA NETPRO - NP -11
Sản phẩm UPS 10kVA NETPRO – NP -11

– Hãng: Servo-Matik

– Xuất xứ: Thổ Nhĩ Kỳ

– Giá niêm yết tại trang web công ty: 52 490 000

– Công suất làm việc 10KVA/9000W

Bộ lưu điện online NETPRO – 33H 100KVA

Bộ lưu điện online NETPRO - 33H 100KVA
Bộ lưu điện online NETPRO – 33H 100KVA

– Hãng: Servo-Matik

– Xuất xứ: Thổ Nhĩ Kỳ

– Công suất làm việc 100KVA

Công nghệ chung của dòng sản phẩm UPS online:

– UPS Online chuẩn sóng sin đầu ra

– Công nghệ chuyển đổi kép

– Bộ điều khiển DSP

– IGBT Rectifier And Inverter

– Static By-Pass

– Dải điện áp đầu vào rộng

– Tính năng khởi động nguội

– Input Power Factor Correction (PFC)

– Hiệu suất cao với chế độ tiết kiệm năng lượng

– Bộ lọc EMI / RFI

– Có thể lựa chọn được điện áp, tần số đầu vào, đầu ra

– Bộ sạc ắc quy tiên tiến

– Truyền thông giao tiếp RS232

– Bảo vệ Ắc quy xả sâu

– Màn hình LCD tiện dụng

– An toàn cao nhờ vào bộ điều khiển trung tâm CPU

Ngoài ra ở các dòng UPS có công suất lớn hơn 100KVA người ta trang bị thêm một số công nghệ như sau:

– Hiệu chỉnh công suất đầu vào chủ động PFC (≥ 0.99)

– Tổng méo hài đầu vào thấp THDi(<%3)

– Méo hài đầu ra thấp THDv<%3-5 cung cấp năng lượng sạch cho tải

– Khả năng tương thích với nhiều loại tải khác nhau

– Điều chỉnh được điện áp, tần số đầu vào/đầu ra

– Dải điện áp đầu vào rộng (160 – 260 VAC)

– Hiệu suất cao lên đến 95%

– Hiệu suất cực cao ở chế độ Smart Eco Mode (%98)

– Hoạt động song song / dự phòng đáng tin cậy với đồng bộ hóa tải

– Hệ thống điều khiển quạt thông minh

Nếu có vấn đề thắc mắc về cách sử dụng bộ lưu điện cũng như lựa chọn bộ lưu điện sao cho phù hợp, bạn đọc hãy liên hệ Thành Công Electric ngay hôm này để được tư vấn và giải đáp cụ thể.

Bộ lưu điện công suất lớn bao nhiêu tiền?
5 (100%) 4 votes

Bạn Có Thể Thích :